Những cách kết hợp chiếu sáng thông minh với thiết bị thông minh

Khả năng bật tắt đèn từ bàn phím, bộ điều khiển, hoặc điện thoại thông minh có thể nghe không mấy cần thiết. Nhưng một khi bạn đã có hệ thống này, có thể bạn sẽ bị gây nghiện. Sự phát triển của công nghệ sẽ khiến những việc đơn giản hàng ngày sẽ trở nên cực kì thú vị. Và dĩ nhiên, một hệ thống chiếu sáng thông minh rất thuận tiện, tiết kiệm năng lượng và là cái gì đó rất tuyệt vời.

Hãy quên đi việc chạy loanh quanh nhà để bật đèn bằng các công tắc thông thường hay lo lắng rằng bạn có thể đã quên tắt đèn khi đã ra khỏi nhà vào những dịp cuối tuần. Chiếu sáng thông minh sẽ mang tất cả các công việc điều khiển vào lòng bàn tay của bạn, cho dù bạn đang ngồi trên ghế dài hoặc trên một bãi biển cách ngàn dặm. Nó thậm chí có thể tạo ra bầu không khí tuyệt vời cho một bữa tiệc, một đêm xem phim, hay chỉ là một bữa ăn tối lãng mạn cho hai người.

Một trong những điều thú vị về chiếu sáng thông minh đó là sự kết hợp với các thiết bị khác trong nhà thông minh. Bạn đang cân nhắc về một hệ thống chiếu sáng thông minh liên kết với thiết bị thông minh? Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể kết hợp chiếu sáng vào các khu vực khác của ngôi nhà bạn.

Một số cách kết hợp chiếu sáng thông minh với thiết bị thông minh

Cảm biến chuyển động:

Trong một ngôi nhà thông minh, Cảm biến có ở mọi nơi và rất nhiều trong số đó có thể được tích hợp với hệ thống chiếu sáng thông minh. Ví dụ, bạn có thể bật đèn khi một cảm biến chuyển động được kích hoạt. Điều này sẽ không chỉ cảnh báo bạn về những kẻ xâm nhập mà còn có thể bật đèn khi bạn lái xe vào một khu vực tối. Bạn thậm chí có thể kết hợp chiếu sáng với cảm biến chuyển động, do đó, đường đi sẽ sáng khi bạn đi bộ từ đường lái xe đến cửa trước. Tùy chọn này sẽ là tuyệt vời, hướng dẫn khách đến lối vào và các khu vực đậu xe. Nếu bạn đang lo lắng về việc có quá nhiều đèn, hãy xem xét việc cài đặt một bộ cảm biến hiện diện mà sẽ bật và tắt đèn dựa trên hiện diện của người đang ở trong phòng.

Nhà thông minh
Cách kết hợp chiếu sáng thông minh với các thiết bị thông minh

Điện thoại thông minh.

Chúng ta đã quen với việc chiếu sáng thông minh có một ứng dụng cho điều khiển từ xa. Không những vậy, một số hệ thống chiếu sáng thông minh có thể thực sự biết được khi bạn (và điện thoại của bạn) đang trên đường về nhà, và sẽ phản ứng phù hợp bằng cách bật hoặc tắt đèn. Đây là loại tự động được thực hiện bằng cách kết hợp hệ thống chiếu sáng của bạn vào các tính năng geofencing trên điện thoại của bạn. Geofencing gửi vào hệ thống GPS của điện thoại, để cảnh báo cho hệ thống chiếu sáng của bạn khi bạn đang ở đâu và xác định xem có cần bật đèn không. Để cho nó làm việc, bạn cần phải chắc chắn rằng điện thoại của bạn đang kế bên bạn. Để quên nó ở nhà hoặc tại văn phòng thì mọi chuyện có vẻ vô ích rồi. Tuy nhiên, nếu bạn lúc nào cũng mang theo điện thoại thì bạn có thể không bao giờ phải đi vào một đường lái xe tối mà không cần lập trình, lập kế hoạch, hoặc thực sự chạm vào bất kỳ nút bấm nào.

Cảm biến khói.

Dò khói là điều thiết yếu phải có trong mọi nhà, nó giúp chúng ta phát hiện kịp thời các sự cố có thể xảy ra như cháy nổ và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để kích hoạt báo động. Nếu bạn muốn thêm một chút về công nghệ cao cần thiết, xem xét việc kết hợp các đầu dò này vào hệ thống chiếu sáng thông minh của bạn. Tất nhiên, chúng ta đang sử dụng cảnh báo bằng âm thanh khi có trường hợp khẩn cấp, nhưng ánh sáng có thể cung cấp thêm một gợi ý trực quan tốt. Hệ thống này có thể được thiết lập để flash đèn chiếu sáng hoặc thậm chí bật sáng một đường an toàn từ phòng ngủ đến cửa trước.

Khóa cửa.

Nếu bạn đang lo lắng về an ninh gia đình, hãy xem xét việc tích hợp ánh sáng với những ổ khóa cửa thông minh. Đối với một số người, điều này có vẻ như không cần thiết. Khi tích hợp với nhau bạn có thể bật đèn bất cứ khi nào bạn mở khóa cửa, vì vậy bạn không bao giờ phải đi vào một ngôi nhà tối tăm cả. Quan trọng hơn, nó có thể cảnh báo bạn khi một người khác vào nhà. Khi kết hợp, bạn có thể thiết lập các hệ thống chiếu sáng để flash hoặc thậm chí có thể thay đổi màu sắc khi ai đó bước vào tiền sảnh. Dù bằng cách nào, sự kết hợp này có thể chắc chắn rằng bạn biết có ai đó đến và đi và cả thời điểm khi nào.

Phòng hát tại nhà, tổ chức tiệc tùng tại nhà.

Tất nhiên, tất cả các hoạt động hát hò tại nhà tốt nhất khi diễn ra trong điều kiện ánh sáng nhẹ. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra những trải nghiệm mới bằng cách kết hợp ánh sáng vào phòng khách, phòng sinh hoạt, hoặc vào các thiết bị phòng hát tại nhà chuyên dụng. Một nút nhấn có thể đóng rèm cửa tự động và tạo ngữ cảnh, bật máy nghe nhạc, và giảm độ sáng của đèn. Cùng nút ấn đó có thể kích hoạt ánh sáng cho lối đi để người dùng có thể di chuyển đến các quầy thức ăn nhanh hoặc nhà vệ sinh mà không gây ra một sự khuấy động nào. Sau đó, khi bạn đi để tắt hệ thống, một nút có thể kéo rèm lên, bật đèn cảnh báo để khách đi ra ngoài.

Xem thêm: Nhà thông minh giúp bạn kiểm soát sinh hoạt gia đình tốt hơn

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *