Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì?

Công nghệ chiếu sáng thông minh đang phát triển mạnh mẽ và có lẽ nhiều người đã nghe đến công nghệ này rồi, nó có thể giúp mọi người có ‘siêu năng lực’ như điều khiển ánh sáng bằng giọng nói dễ dàng hơn nhiều. Cái tên lớn trong lĩnh vực chiếu sáng đã tham vào công nghệ chiếu sáng thông minh này. Thị trường chiếu sáng thông minh đã nhanh chóng tràn ngập nhiều Thương hiệu, sản phẩm và tính năng để lựa chọn và lựa chọn. Bạn có thể khó khăn để quyết định là lựa chọn tốt nhất để sử dụng. Nếu như bạn có một số kiến thức cơ bản về công nghệ chiếu sáng thông minh sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn, hãy xem công nghệ thông minh này là gì và tìm cách tốt nhất để tận hưởng ánh sáng được kết nối thông minh.

Chiếu sáng thông minh là gì?

Ánh sáng thông minh là ánh sáng có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng, thường là trên điện thoại Apple hoặc Android của bạn hay đơn giản là một thiết bị điều khiển nào đó. Các ứng dụng này cho phép bạn thay đổi độ sáng, màu sắc (với đèn LED nhiều màu) và lưu một số cài đặt trước hoặc bộ hẹn giờ cho đèn của bạn.

Khả năng là vô tận với các cài đặt trước ánh sáng. Bạn có thể có một cài đặt trước ánh sáng cho bữa tối, một cái khác để xem phim và một cái khác khi mọi người tham gia bữa tiệc… Chuyển đổi từ cài đặt sẵn này sang cài đặt khác cũng đơn giản như chạm vào điện thoại thông minh của bạn hoặc “la hét” kích hoạt bằng giọng nói của bạn.

Một ngôi nhà chiếu sáng thông minh cần những gì?

Ánh sáng thông minh có rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng làm thế nào để bạn thực hiện nó? Tự động hóa một bóng đèn rất dễ dàng, chỉ cần trao đổi bóng đèn cho một bóng đèn thông minh có tích hợp Wi-Fi và bạn đã thiết lập là xong. Tuy nhiên, khi bạn đang tìm cách kết nối nhiều đèn trong nhà, công việc có thể là rờm ra đáng sợ cũng như nặng hơn một chút về “ví tiền”. Đó là lý do tại sao nên nghiên cứu một số cách khác nhau để bạn có thể thiết lập đèn được bằng điều khiển Wi-Fi.

Công nghệ chiếu sáng thông minh không ngừng cải tiến và có nhiều lựa chọn khác nhau để xây dựng một hệ thống nhà thông minh như:

  1. Bóng đèn thông minh
  2. Phích cắm thông minh
  3. Công tắc / Bộ điều khiển thông minh
Hệ thống chiếu sáng thông minh
Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hãy khám phá thị trường chiếu sáng thông minh và xem xét cụ thể hơn từng loại nhé.

Bóng đèn thông minh

Khi chuyển sang sử dụng ánh sáng thông minh, ban đầu mọi người tự tìm đến các bóng đèn, lựa chọn trao đổi các bóng đèn hiện tại với các phiên bản thông minh. Bóng đèn thông minh có xu hướng sử dụng mạng lưới, mỗi bóng đèn thông minh kết nối không dây với người hàng xóm gần nhất. Trong khi các bóng đèn có thể kết nối với nhau, chúng không thể kết nối với điện thoại của bạn mà không có một loại thiết bị trung tâm hoặc cầu nối nào hoạt động như một dịch giả. VD: Philips Hue hoạt động với hệ thống Zigbee bằng cách thiết lập hệ thống này cắm vào bộ định tuyến của bạn để các thiết bị được nối mạng của bạn – như điện thoại và trợ lý giọng nói – có thể giao tiếp với bóng đèn.

Không phải tất cả các bóng đèn thông minh đều yêu cầu một trung tâm điều khiển, một số có tích hợp Wi-Fi hoặc Bluetooth để đèn có thể được điều khiển trực tiếp từ điện thoại của bạn.

Bóng đèn thông minh
Bóng đèn thông minh

Phích cắm thông minh

Ý tưởng rất đơn giản ở đây: tự động hóa mọi thứ với một phích cắm trên đó. Các phích cắm thông minh này có khả năng Wi-Fi để bất kỳ thứ gì được cắm vào chúng đều có thể được bật hoặc tắt từ xa bằng cách sử dụng Ứng dụng hoặc Trò chơi mà bạn đoán được. Hầu hết các phích cắm được thiết kế để hoạt động với bất cứ thứ gì bạn cắm vào chúng, nhưng có một số phích cắm cụ thể với đèn điều khiển mờ.

Cách phổ biến nhất bạn sẽ sử dụng phích cắm thông minh trong chiếu sáng là cho đèn. Những phích cắm nhỏ này có thể dễ dàng biến đèn ngủ của bạn thành một chiếc đèn thông minh mà không gặp nhiều rắc rối gì. Rõ ràng, nhược điểm lớn nhất là bạn không thể sử dụng các phích cắm này với bất kỳ ánh sáng cứng nào.

ổ căm phích căm thông minh
ổ căm phích căm thông minh

Bộ điều khiển và công tắc thông minh

Phương pháp này cho phép dễ dàng cài đặt và cho nhiều đèn chạy hết một thiết bị thông minh! Các bộ điều khiển / công tắc thông minh này về cơ bản là một công tắc điều chỉnh độ sáng Wi-Fi nằm giữa nguồn điện và đèn LED của bạn. Sau đó, thiết bị sẽ kết nối trực tiếp với mạng gia đình của bạn (có thể, điện thoại của bạn) và sau đó có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng, giống như khi bạn đang vận hành một bóng đèn thông minh.

Giải pháp này là giải pháp hợp lý nhất để kết nối đèn dải LED và đèn LED điện áp thấp (12-24VDC) vào hệ thống chiếu sáng thông minh. Ưu điểm lớn nhất là chúng có thể biến hầu như bất kỳ đèn LED nào thành đèn thông minh, không cần phải mua tất cả các bóng đèn smart light. Chúng rất dễ dàng để cắm và ghép nối với mạng của bạn, với ứng dụng hướng dẫn bạn qua quy trình.

Từ những điều này, bạn có thể thấy rằng các bộ điều khiển thông minh đơn giản sẽ tạo nên một hệ thống chiếu sáng thông minh tuyệt vời. Như Bộ điều chỉnh độ sáng thông minh Philips Hue về cơ bản là không có cầu hoặc trung tâm, giảm chi phí vì sử dụng ít thành phần hơn. Nhiều bộ điều chỉnh độ sáng thông minh có thể được sử dụng cùng nhau, tất cả được vận hành trong cùng một Ứng dụng.

Xem thêm: Đặc điểm làm cho chiếu sáng thông minh thật sự trở nên thông minh

công tắc bộ điều khiển thông minh
Công tắc bộ điều khiển thông minh

Có nhiều dòng điều chỉnh độ sáng thông minh mới có cả tùy chọn thay đổi màu đơn và RGB / màu.

Kết luận: Hệ thống chiếu sáng thông minh được tích hợp nhiều tính năng, cho phép bạn điều khiển ánh sáng theo bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn.

Với những thông tin này hy vọng sẽ tăng thêm sự hiểu biết cho bạn về hệ thống chiếu sáng thông minh.

Xem thêm: Mạch điều khiển, bộ nguồn trong đèn led

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/

https://meslighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *