Giờ là lúc thích hợp để thiết lập nhà thông minh

Các thiết bị thông minh ngày càng xuất hiện nhiều, với sự tham gia của nhiều hãng sản xuất lớn, thiết bị smarthome ngày càng được bán nhiều. 2019 với sự hỗ trợ tiếng việt của Google Assistant đã giúp thị trường smarthome trở nên náo nhiệt hơn so với chỉ 1 vài năm trước. Và đây là thời điểm cực kì phù hợp để cho những ai yêu thích công nghệ, yêu thích sự mới mẻ có thể bắt đầu trang bị những thiết bị thông minh cho căn nhà thông minh của mình.

Thiết bị smarthome có giá rẻ, đa dạng phong phú

Bạn có thể điều khiển máy lạnh, quạt, TV bằng hồng ngoại với chỉ 300k mua một cục Broadlink RM Mini 3, có khả năng kết nối Internet và hỗ trợ Google Assistant. Với chỉ 200k, bạn có thể mua một bóng đèn thông minh Xiaomi Philips, một vài nơi thậm chí còn bán chúng với giá rẻ hơn. Và cũng chỉ với tầm gần 1 triệu VNĐ bạn có thể sắm cho mình một cái loa Google Home Mini để ra lệnh bằng giọng nói.

Những thứ này thậm chí còn có thể chạy độc lập nhau, bạn chẳng cần phải mua cục trung tâm làm gì cả, chỉ một cục Broadlink RM Mini 3 giá 300k đã có thể tự nó chạy và biến một phần căn nhà của bạn thành smarthome rồi. Smarthome không phức tạp và đắt như chúng ta thường nghĩ đâu. Chỉ khi nào bạn trang bị nhiều thiết bị thì chi phí mới tăng lên, chứ bản thân từng cái vẫn rất rẻ.

Khác với mấy năm trước khi mà một cái bóng đèn có Wi-Fi, Bluetooth vẫn có giá 800k hay thậm chí 1 triệu đồng. Giờ đây hàng smarthome đã phổ biến hơn, có nhiều công ty sản xuất hơn và cạnh tranh với nhau nên giá càng lúc càng giảm. Số lượng doanh nghiệp, cá nhân nhập hàng smarthome về bán cũng ngày một nhiều nên thúc đẩy việc giảm giá, chạy khuyến mãi… thường xuyên hơn.

Và không chỉ có bóng đèn thông minh, còn có nhiều thiết bị thông minh khác như robot hút bụi thông minh, quạt thông minh, tủ lạnh có kết nối Internet, ổ cắm điện, công tắc gắn tường, máy lạnh… đủ thứ trên đời. Gần như mọi thứ đồ gia dụng truyền thống đều sẽ có một cái món đồ smarthome nào đó thay thế.

Lắp đặt, thiết lập và sử dụng dễ dàng

Ngày xưa thiết lập khá khó, kết nối từ các thiết bị không ổn định, nhất là thời đầu dùng Bluetooth, thậm chí bạn còn phải biết lập trình, biết code. Nhưng giờ thì đa số các thiết bị thông minh đều đã có kết nối Wi-Fi, chúng có thể nhanh chóng vào mạng nhà bạn. App điều khiển cũng được làm dễ dùng hơn, đẹp hơn và tiện lợi hơn cho việc điều khiển căn smarthome của bạn.

Một điều quan trọng nữa là ngày xưa mạnh nhà sản xuất nào lo cho sản phẩm của họ, còn thời 2019 thì các hãng buộc phải hỗ trợ các hệ sinh thái smarthome lớn như Google Home, Apple HomeKit hoặc Amazon Alexa. Sẽ không khó để bạn tìm được một cái bóng đèn, một cái công tắc hay một cái điều hòa… hỗ trợ 1, 2 hoặc tất cả các app smart home.

Thiết bị thông minh cho nhà thông minh
Thiết bị thông minh cho nhà thông minh

Dù cho bạn đang dùng đồ của hãng sản xuất nào, trong hay ngoài nước thì bạn cũng có thể hòa chung mọi thiết bị của mình vào hệ sinh thái Google Home, khi đó bạn chỉ cần điều khiển căn nhà của bạn từ 1 app duy nhất, hay thậm chí là ra lệnh giọng nói mà không cần dùng app, hay điện thoại.

Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt

Như đã nói Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt đã giúp thị trường smarthome trở nên khác hẳn. Và đây “vàng” để bạn có thể bắt đầu trang bị những món đồ thông minh cho căn nhà thông minh của mình
Đích đến của smarthome là tự động hóa và điều khiển rảnh tay, không phải điều khiển bằng điện thoại vì thời gian bạn mở điện thoại, chạy app thì thôi thà đi ra bật tắt thủ công luôn cho tiện. Bạn phải thiết lập được điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói, nói chơi cho vui là nhiều khi bực tức trong người bạn cũng có thể đưa nó ra để quát như 1 người trợ lý: “Google bật cho tau cái đen”  và không cần làm gì cả, đèn tự bật thì mới gọi là thông minh và đáng tiền. Những năm trước Google Assistant không nói được tiếng Việt nên không thể làm được chuyện đó, nhưng bắt đầu từ năm nay Google Assistant đã làm được chuyện đó. Gần đây Google Assistant tiếng Việt còn chạy được trên cả loa Google Home nên khái niệm “rảnh tay” càng tiện hơn.

Nếu bạn chơi sang, nói tiếng anh thì có thể dùng siri của Apple hoặc Alexa của Amazon, còn không thì cứ dùng tiếng việt google Assistant.

Vậy là Smart home bây giờ ai cũng có thể dùng được đúng không nào? Nếu bạn thích thì sắm ngày vài thiết bị smart home về dùng thử nhé.

Xem thêm: Bí quyết để tiết kiệm tiền khi mua đồ cho nhà thông minh

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *