Chiếu sáng thông minh có nhất thiết cần đèn thông minh?

Chiếu sáng thông minh có nhất thiết cần đèn thông minh?

Chiếu sáng thông minh là cứ phải có đèn thông minh? Sai rồi nhé. Nếu bạn đang thắc mắc về việc chiếu sáng thông minh thì có cần đèn thông minh hay không? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Có 2 phương pháp để cho bạn lựa chọn

Đèn thông minh với công tắc thông minh?

1. Bạn sử dụng đèn như bình thường, tức loại không có kết nối Internet hay bất kì kết nối nào khác, hay gọi vui là stupid light. Lúc đó bạn sẽ tất bật từ xa hay ra lệnh giọng nói này kia thông qua công tắc thông minh gắn trên tường. Cách này thì có đặc điểm là:

  • Tiết kiệm được kha khá tiền. Thay vì mua mỗi bóng smart với giá đắt đỏ, bạn có chỉ cần bỏ ra khoảng tiền ít hơn để mua bóng đèn bình thường, và mua 1 cái công tắc thông minh để kết nói với hàng loạt bóng đèn
  • Nhưng, bạn không thể điều khiển được độ sáng, màu sắc của đèn, chỉ đơn giản là bật hay tắt. Thường thì người ta sẽ cố định đèn màu trắng hoặc vàng nắng hoặc vàng ấm mà sau đó sẽ không tự động đổi mà ánh sáng được.
đèn thông minh, công tắc thông minh
Chiếu sáng thông minh không cần dùng đèn thông minh
  1. Bạn dùng công tắc bình thường, và bóng đèn của bạn là loại smart đúng nghĩa, có thể kết nối vào Internet hoặc dùng ZigBee để nối vào cục trung tâm rồi từ cục trung tâm đi ra Internet, như các bóng Philips chẳng hạn. Cách này thì có đặc điểm là:
  • Chi phí cao hơn, bạn phải mua từng bóng đèn thông minh cho căn phòng hay căn nhà của mình
  • Đổi lại bạn có thể kiểm soát độ sáng, màu sắc của đèn tùy theo nhu cầu. Thích trắng, vàng, vàng nắng, hay thậm chí xanh đỏ hồng tím gì cũng được.

Đối với bóng đèn thông minh thì bạn phải lưu ý là nó thường yêu cầu độ dày của trần nhà, nên hãy xem xét độ dày trần nhà của bạn có phù hợp để lắp đèn thông minh hay không, hay loại bóng đèn thông minh nào thì phù hợp với trần nhà bạn, MES khuyên bạn nên cân đo độ dày trần nhà trước khi mua đèn kẻo lại phiền phức.

Trên thực tế thì ít khi nào chúng ta cần đổi màu đèn lắm, chủ yếu đổi giữa đèn trắng – vàng – vàng ấm mà thôi. Việc đổi sang đèn màu đỏ, tím, xanh… chỉ trong một số trường hợp ít thôi nên hay những nơi như nhà hàng, cà phê… mới thường hay cần đến điều này, còn nếu lắp trong nhà ở bình thường thì bạn nhớ cân nhắc vụ này. Các loại bóng có thể đổi nhiều màu thường đắt hơn nhiều so với đèn chỉ đổi giữa tông trắng với vàng.

Việc lựa chọn giữa bóng đèn thông minh và công tắc thông minh cho hệ thống chiếu sáng còn tùy thuộc vào sở thích từng người hãy lưu ý đến những vấn đề trên để có lựa chọn phù hợp nhé.

Xem thêm: Bí quyết để tiết kiệm tiền khi mua đồ cho nhà thông minh

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *