4 yêu cầu căn bản khi thiết kế ánh sáng cho nhà hàng

Một thiết kế chiếu sáng không tốt có thể làm hỏng không gian, hay thiết kế quá phức tạp có thể gây phung phí và khó khăn khi sử dụng. Nếu bạn đang muốn thiết kế hệ thống chiếu sáng bằng đèn led âm trần cho nhà hàng nhất quyết bạn phải tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:
Nhà hàng là một địa điểm yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ của không gian, bởi nó không chỉ là nơi dùng bữa thường ngày mà còn giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, thoải mái từ ấn tượng trước nhất khi bước vào. Đặc biệt hệ thống đèn chiếu sáng và đèn trang trí lại càng có vai trò quan yếu hơn. Hãy cùng Đèn led MES tìm hiểu về áp dụng của đèn led âm trần trong thiết kế ánh sáng nhà hàng nhé!

Độ sáng vừa phải

Hãy chắc chắn rằng ánh sáng luôn thích hợp với nhà hàng. Thế nào là phù hợp? Không được quá sáng, gây chói mắt và tác động tới khả năng cũng như tâm cảnh dùng bữa. Cũng không nên chọn những màu nhan sắc hoặc đèn điện có độ sáng quá yếu hoặc màu dung nhan nhãi, làm cản trở khả năng nhìn và thưởng thức đồ ăn. Trong trường hợp này, dùng đèn led âm trần 9w là biện pháp an toàn nhất.

Màu nhan sắc tinh tế sẽ là một điểm cộng cực lớn cho nhà hàng

Tùy theo đặc điểm và thiết kế kiến trúc của nhà hàng mà chọn màu dung nhan đèn led âm trần thích hợp. Các màu nhan sắc của ánh sáng là quan yếu vì nó liên quan đến cảm xúc của con người và tâm trạng. Màu dung nhan có thể được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết hoặc cho những giây phút nhất mực khi cấp thiết, nhưng khi sử dụng sai rất dễ gây ra sự hỗn loàn và gây cảm xúc thụ động. Nó cần phải được điều chỉnh một cách thận trọng để thích hợp với không gian và màu sắc đẹp của môi trường xung lòng vòng.

Đèn led âm trần cho nhà hàng
Đèn led âm trần cho nhà hàng

Theo thời kì trong ngày để phân bổ ánh sáng cho phù hợp

– Bữa sáng: Rất nhiều ánh sáng là cấp thiết để khách hàng có thể đọc báo buổi sáng trong khi đang uống cà phê và ăn sáng.
– Ẳn trưa: Nếu bạn có một nhà hàng thức ăn nhanh, một chừng độ vừa phải của ánh sáng sẽ giúp tạo ra một doanh thu mau chóng.
– Ẳn tối: Giờ ăn tối đòi hỏi cường độ thấp của ánh sáng để tạo ra một bầu không khí thân mật và an nhàn.

Một mẫu ánh sáng đèn led âm trần đổi màu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Tham khảo: Đèn led âm trần 3 chế độ màu tạo sự mới là cho chiếu sáng

Xác định không gian chiếu sáng và mục tiêu sử dụng

Xét cho cùng, thiết kế ánh sáng là để phục vụ cho con người chứ không phải là dành cho kiến trúc của nhà hàng hoặc cho thiết kế nội thất khác. Ánh sáng hợp với không gian là điều phải chú ý nhưng quan yếu nhất vẫn là thỏa mãn được “con mắt” của khách hàng. Thành công của ánh sáng trong một không gian nhất thiết được đo bởi những ấn tượng và cảm xúc của thực khách trong không gian đó.
Thành ra, hãy đưa ra những quyết định đúng đắn khi chọn lựa đèn led âm trần cho mình. Nếu Anh chị đang lúng túng với hệ thống chiếu sáng cho nhà hàng của mình và chưa biết khởi đầu từ đâu, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thỏa đáng.

Xem thêm: Đèn led panel siêu mỏng tại Bình Dương

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẨN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Address: 37 đường Huỳnh Văn Lũy, TDM, Bình Dương

Hotline: 088.678.77.99

https://meslighting.vn/

https://mes.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *